Mua vé AFF CUP 2018 trận lượt về trên sân Mỹ Đình

Ngay sau trận cuối cùng vòng loại, liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đưa ra hình thức mua vé AFF Cup 2018 online. Ban đầu nó được người hâm mộ rất đồng tình ủng hộ. Bởi so với hình thức mua vé truyền thống, mua vé AFF CUP 2018 thông qua website có thể ngăn chặn được tình trạng phe vé đẩy giá vé lên cao. Người hâm mộ hy vọng trận lượt về giữa Việt Nam và Philippines tại Mỹ Đình sẽ không phải mua vé chợ đen như những trận trước.

Người hâm mộ gặp khó khăn khi mua vé xem AFF Cup 2018
Người hâm mộ gặp khó khăn khi mua vé xem AFF Cup 2018.

Website mua vé AFF 2018 của VFF sập ngay ngày đầu mở bán

Tưởng chừng như hình thức bán vé mới sẽ đem lại nhiều hiệu quả. Nhưng người hâm mộ lại một lần nữa phải thất vọng khi web bán vé online AFF Cup 2018 sập chỉ ít phút sau khi mở bán. Nhiều người truy cập được vào nhưng lại gặp khó khăn bởi website bán vé online AFF load quá chậm. Có những người đã chọn đến bước cuối cùng để thanh toán thì bất ngờ nhận được thông báo vé đã bán hết.

Website mua vé AFF CUP 2018 online bị sập sau ít phút mở bán
Website mua vé AFF CUP 2018 online bị sập sau ít phút mở bán.

Đây thực sự là nỗi buồn không thể nào hơn với người hâm mộ. Trước đây, hình thức bán vé AFF CUP 2018 truyền thống cũng nhanh chóng bị phe vé thâu tóm. Chỉ ít phút sau khi quầy vé mở bán là đã hết vé. Vé không đến tay người hâm mộ mà bị đẩy ra thị trường vé chợ đen hết. Và mức giá cho một cặp vé AFF CUP 2018 không hề rẻ. Chỉ ở những trận vòng loại đã lên tới 2 – 4 triệu/cặp. Nỗi ám ảnh tưởng chừng sẽ hết khi mở bán vé AFF Cup online thì nay lại tái hiện.

Nền tảng công nghệ kém hay VFF cố tình tuồn vé ra thị trường chợ đen

Không ít người cho rằng web bán vé online của VFF không có nền tảng công nghệ tốt. Nên khi có lượng truy cập lớn như nhu cầu của người hâm mộ thì website sẽ hoạt động kém. Thậm chí không thể truy cập được. Một số bạn trẻ dẫn chứng website của các trường đại học mỗi lần đến kỳ đăng ký tín chỉ cũng gặp tình trạng tương tự.

Tuy nhiên, cần hiểu rằng VFF đã thuê hẳn một đơn vị phát triển web của nước ngoài. Như vậy không thể đổ lỗi web mua vé AFF CUP 2018 online bị sập là do nền tảng công nghệ yếu kém. Nhất là khi đơn vị mà VFF thuê là một công ty của Nhật Bản. Đơn vị này đã từng làm rất nhiều dự án, có đội ngũ kỹ thuật hùng hậu và uy tín trong lĩnh vực này.

Hệ thống mua vé online AFF CUP 2018 của VFF gặp vấn đề
Hệ thống mua vé online AFF CUP 2018 của VFF gặp vấn đề.

Việc người hâm mộ hoài nghi VFF đang cố tình tuồn vé ra thị trường chợ đen cũng không phải không có lý. Quay lại thời kỳ trước đây khi bán vé truyền thống còn thịnh hành. Quầy vé mở cửa 10 phút thì lập tức đóng lại và thông báo hết vé. Ngay sau đó, ngoài chợ đen đã bạt ngàn vé và người hâm mộ phải mua với giá cắt cổ. VFF thì một mực khẳng định đã bán vé đúng quy trình. Tức số lượng vé bán ra cho mỗi người sẽ được giới hạn số lượng theo chứng minh thư nhân dân. Tuy nhiên, thực tế như thế nào thì ai cũng rõ cả.

Ứng cử viên chức vụ phó chủ tịch VFF hứa sẽ dẹp được vấn nạn vé chợ đen nếu trúng cử

Ứng cử viên phó chủ tịch VFF hứa sẽ công khai việc bán vé nếu trúng cử
Ứng cử viên phó chủ tịch VFF hứa sẽ công khai việc bán vé nếu trúng cử.

Thông tin này càng làm người hâm mộ thêm bất bình. Lời hứa khi tranh cử của ứng cử viên này chẳng khác nào khẳng định cho sự cố vừa qua. Khi người hâm mộ không mua vé AFF Cup 2018 online được. Tuy nhiên, cũng cần nhìn vào thực tế khi bộ máy của chúng ta quá cồng kềnh. Các hoạt động đáng ra phải áp dụng công nghệ từ lâu như việc bán vé AFF Cup online thì tới bây giờ mới được đề xuất. Kết quả mà hệ thống bán vé AFF Cup 2018 mang lại cũng chưa cao. Thậm chí, gây bất bình cho số đông người hâm mộ.

Mua vé AFF Cup 2018 ở thị trường chợ đen hay ngồi nhà xem

Trận lượt về bán kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines sắp diễn ra. Nhiều người vẫn chưa có vé. Còn ngoài chợ đen, giá vé đã được hét lên cả 10 triệu cho 1 cặp. Nhìn lại trận bán kết lượt đi tại Philippines, giá vé chỉ là 100 Peso (chưa đến 45 ngàn VNĐ). Tuy sự quan tâm tới bóng đá của người dân Philippines là không nhiều. Bởi môn thể thao ưa thích của họ là bóng rổ. Nhưng nhiều người Việt Nam đang ước mình sống ở Philippines những ngày này. Họ ước Mỹ Đình là sân vận động Panaad để có thể mua vé xem bán kết lượt về AFF Cup 2018 với giá rẻ.

Mua vé chợ đen AFF Cup 2018 hay ngồi nhà xem tivi
Mua vé chợ đen AFF Cup 2018 hay ngồi nhà xem tivi.

Hình thức mua vé online AFF Cup 2018 đã chính thức thất bại. Người hâm mộ bây giờ chỉ còn trông chờ vào vé chợ đen. Nhưng giá vé chợ đen là quá sức tưởng tượng. Hai cặp vé chợ đen đủ để mua một chiếc xe máy mới. Nhiều người hâm mộ đang kêu gọi không đến sân để phản đối VFF cũng như phe vé chợ đen.

Bóng đá K8 đang có những chương trình khuyến mãi rất lớn dành cho người mới tham gia. Đặc biệt là tỷ lệ kèo những trận AFF CUP 2018 vô cùng hấp dẫn. Truy cập đường dẫn sau https://bit.ly/2zH17x9 để không bỏ lỡ cơ hội cùng bóng đá K8.

Chúc anh em có một mùa AFF Cup 2018 nhiều niềm vui!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here