Điểm yếu của Quang Hải và Xuân Trường là gì?

Tuyển Việt Nam đang ở giai đoạn cuối của vòng bảng AFF Cup 2018. Với những gì mà thầy trò HLV Park Hang Seo thể hiện chúng ta tự tin sẽ có được một tấm vé đi tiếp vào bán kết. Những cái tên vẫn được chú ý nhất là Quang Hải, Công Phượng hay Xuân Trường. Vậy nhưng, nhìn những gì thể hiện trên sân có thể thấy cả Quang Hải và Xuân Trường đều có những điểm yếu nhất định. Vậy điểm yếu đó là gì? Hãy cùng thể thao K8 tìm hiểu.

Việt Nam tiếp tục chiến thuật phòng ngự chiều sâu

Phòng ngự chiều sâu là chiến thuật mà vị huấn luận viên 59 tuổi Park Hang Seo đang áp dụng cho Việt Nam tại AFF Cup 2018 năm nay. Điển hình là trong trận gặp Malaysia tại sân vận động Mỹ Đình. Mặc dù chúng ta có lợi thế sân nhà vậy nhưng suốt 90’ thi đấu chính thức của trận đấu, như thể thao K8 đã đưa tin, đội tuyển Việt Nam đều thi đấu phòng ngự chiều sâu và chờ cơ hội phản công. Chiến thuật này đã giúp ích cho chúng ta khi ta đã ghi được 2 bàn và giành trọn 3 điểm.

Trong trận gặp Malaysia chúng ta đã giành 3 điểm trọn vẹn
Trong trận gặp Malaysia chúng ta đã giành 3 điểm trọn vẹn.

Tuy nhiên trong trận gặp Myanmar thì chiến thuật này dường như không còn tác dụng. Chúng ta đã để mất đi cơ hội giành vé sớm vào bán kết khi không thể có được 3 điểm trọn vẹn. Kết thúc trận đấu, HLV Triệu Quang Hà đã có phát biểu về trận đấu cũng nhưng nêu ra điểm yếu của các trụ cột.

Ở trận gặp Myanmar chúng ta đã phải chia điểm đáng tiếc
Ở trận gặp Myanmar chúng ta đã phải chia điểm đáng tiếc.

Điểm yếu của Quang Hải và Xuân Trường

Theo quan điểm của vị huấn luyện viên này thì cả Quang Hải và Xuân Trường đều là những tiền vệ trung tâm không có khả năng tranh chấp bóng quyết liệt ở tuyến giữa. Họ không phải là những cầu thủ phù hợp cho chiến thuật đá phòng ngự mà HLV Park đang áp dụng. Như thể thao K8 đã đưa tin, trong trận gặp Myanmar, đội của ta thường để mất bóng ở khu vực giữa sân và tạo cơ hội cho đội bạn đưa ra những tình huống nguy hiểm.

Cả Quang Hải và Xuân Trường đều không phù hợp với lối đá phòng ngự
Cả Quang Hải và Xuân Trường đều không phù hợp với lối đá phòng ngự.

Tuy nhiên, chắc chắn HLV đã có những tính toán cho riêng mình khi lựa chọn chiến thuật này. Hãy cùng chờ đón xem ông sẽ làm gì trong trận đấu gặp Campuchia sắp tới. Thể thao K8 sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất tại AFF Cup 2018 để gửi tới bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here